น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อสุขภาพ ความสุข และความงาม 
 
วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ดูแลใบหน้าล้างเครื่องสำอางและดูแลเส้นผม

-
วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ทำความสะอาดใบหน้าล้างเครื่องสำอาง
 
มีขั้นตอนดังต่อไปนี้.. ใช้น้ำมันมะพร้าวหยดบนสำลีพอประมาณแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า สามารถใช้เช็ดรอบดวงตาและริมฝีปาก สำหรับผู้ที่แต่งหน้าสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเช็ดทำความสะอาดได้ 2 รอบเพื่อความสะอาดอย่างหมดจด เมื่อเช็ดด้วยน้ำมันมะพร้าวทั่วทั้งใบหน้าแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออกด้วยสบู่ หลังจากนั้นซับหน้าให้แห้ง
 
อาจใช้ผลิตภัณฑ์ ENO (Extra naturla Oil) หรือ Lift & Young ทาให้ทั่วใบหน้า เพื่อการบำรุงผิวหน้าให้มีสภาพผิวดียิ่งขึ้น สามารถทำได้ทั้งเช้าและก่อนนอนเพื่อสุขภาพผิวที่ดี
-
วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์บำรุงผิวหน้า
 
มีขั้นตอนดังต่อไปนี้...นำสำลีชุบน้ำอุ่นแล้วบีบน้ำออก หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนสำลีทาให้ทั่วใบหน้า สามารถทิ้งไว้ได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน
 
-
วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ดูแลเส้นผม รากผม และหนังศีรษะ
 
วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวดูแลเส้นผมรากผมและหนังศีรษะ ชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วหนังศีรษะ ด้วยปริมาณที่เหมาะสมประมาณหนึ่งถึงสองช้อนชา นวดหนังศีรษะจนน้ำมันแทรกซึมทั่วหนังศีรษะ เส้นผม และปลายผม แต่อย่าใช้มากจนเปียกเกินไป หลังจากนั้น ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที (ยิ่งทิ้งไว้นานเท่าไรยิ่งดี) เพื่อให้น้ำมันแทรกซึมสู่หนังศีรษะจึงค่อยสระออก
 
คุณอาจใช้น้ำมันมะพร้าวใส่ผมตั้งแต่ตื่นนอน และทิ้งไว้จนกระทั่งอาบน้ำตอนเช้าจึงสระออก หรือคุณอาจใช้น้ำมันมะพร้าวใส่ผมในตอนกลางคืนก่อนนอนโดยใช้หมวกอาบน้ำคลุมผมไว้ แล้วค่อยสระออกเมื่ออาบน้ำตอนเช้าก็ได้ คุณจะประหลาดใจที่ผมของคุณดูสวยเป็นเงางามและมีรังแคลดน้อยลง
 
บทความที่เกี่ยวข้อง :
 

Copyright 2009 www.naturalmind.co.th All Rights Reserved L