น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อสุขภาพ ความสุข และความงาม 
 
ห้องสมุด

 
     ถ้า...
น้ำมันมะพร้าวเป็นของไม่ดี เหตุใดจึงถูกนำไปทำเป็นส่วนผสมของอาหารบำรุงกำลังนักกีฬา, เป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยทางสายยาง, และที่สำคัญ เป็นอาหารสำหรับทารกในกรณีที่ทารกไม่สามารถรับประทานนมแม่
และถ้าน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีเป็นของดี เหตุใด KFC ที่อเมเริกาจึงถูกฟ้อง หาว่าทำให้ผู้บริโภคต้องเจ็บป่วย เนื่องจากใช้น้ำมันที่มีกรดไขมันทรานส์ ซึ่งเกิดจากน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี มาประกอบอาหาร
 
ข้อเท็จจริงเหล่านี้ อย่าว่าแต่เราๆท่านๆจะสับสน แม้แต่นักโภชนาการบางท่านยังสับสน และไม่ได้เป็นกันเฉพาะเมืองไทย แต่เป็นกันทั่วทั้งโลก (สาเหตุจะเล่าให้ฟังภายหลัง)
 
บทความชุดนี้เรียบเรียงจากบทความของสองนักโภชนาการผู้มีชื่อเสียง ดร.แมรี่ จี.อีนิก และ ดร.บรูซ ไฟฟ์ โดยแบ่งเป็นตอนๆ แต่ละตอนมีใจความสั้นๆ อ่านเข้าใจง่าย เพื่อพยายามอธิบายข้อเท็จจริงต่างๆที่คนยังไม่รู้หรือรู้กันมาผิดๆ ให้กระจ่างขึ้นเท่าที่จะทำได้ ด้วยความปรารถนาลึกๆ ต้องการให้คนไทยมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยด้วยโรคที่ไม่ควรจะเป็นเช่น โรคหัวใจ, เบาหวาน, หรือแม้แต่มะเร็ง ขอเชิญหาความรู้จากบทความด้วยวิจารณญาณของท่านได้ ณ บัดนี้
 
ความรู้เรื่องน้ำมันและน้ำมันมะพร้าว
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-----------------------------
 
    ทฤษฎีโคเลสเตอรอล เรื่องโกหกคำโต
 
        บทความชุดนี้เขียนโดย ดร.ดไวท์ ลันเดล แพทย์หัวใจผู้ประสบความสำเร็จ มีประสบการณ์การผ่าตัดหัวใจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 ครั้ง ดร.ลันเดลมีความคิดว่า คนไข้บางรายของเขาไม่สมควรจะต้องมานอนอยู่บนเตียงผ่าตัด เขาไม่มีปัจจัยเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจเลย ระดับโคเลสเตอรอลปกติ ไม่อ้วน และไม่สูบบุหรี่ สิ่งเดียวที่คนไข้มีเหมือนกับผู้ป่วยรายอื่นทุกๆรายคืออาการอักเสบ ต่อมาดร.ลันเดล ได้เลิกทำการผ่าตัดและหันมาเปิดคลีนิคเพื่อศึกษาและรักษาโรคหัวใจตามวิธีของตนเอง ผลที่ออกมาปรากฏว่าแนวความคิดของเขาถูกต้อง
 
ผู้ที่อ่านบทความชุดนี้จะได้ความรู้ว่า โคเลสเตอรอลเป็นผู้ร้ายที่ทำให้เกิดโรคหัวใจจริงหรือ อะไรเป็นสาเหตุแท้จริงของการเกิดโรคหัวใจ รวมถึงวิธีปฏิบัติและการดำเนินชีวิตให้มีความสุขห่างไกลจากการเบียดเบียนของโรคหัวใจ ดังรายละเอียดต่อไปนี้
 
หรือท่านอาจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหนังสืออีกเล่มหนึ่งชื่อ the Great Cholesterol Con เขียนโดย Dr.Malcolm Kendrick
 
-----------------------------
       
-----------------------------
 
ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ
 

Copyright 2010 www.naturalmind.co.th All Rights Reserved L